Chả rươi là một món ăn đặc sản đến từ Tứ Kỳ, Hải Dương có hương vị béo ngậy, thơm nồng. Ai đã từng nếm thử món ăn này sẽ nhớ mãi không quên. Và cách làm món chả rươi cũng không quá khó nên bạn cũng có thể chế biến ngay tại nhà để thưởng thức. Sau đây, ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả rươi thơm béo, hấp dẫn cho bữa ăn. Hãy cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm chả rươi
- 500gr rươi tươi (hoặc rươi đông lạnh)
- 100gr thịt vai xay
- 1 quả trứng gà
- 1/3 vỏ quả quýt phơi khô
- Hành lá, thì là, lá lốt
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, dầu ăn
Mách nhỏ:
- Nên chọn mua rươi tươi sống để làm chả rươi vì sẽ cho món ăn ngon hơn. Chọn những con rươi có kích thước vừa, màu hồng tươi và nằm trên đỉnh các con rươi khác.
- Tránh mua những con rươi nhỏ, gầy, màu sậm và ít hoạt động, bởi chúng có thể đang trong tình trạng sắp chết. Sử dụng loại rươi này để làm chả sẽ làm mất đi hương vị tốt của món ăn.
- Bạn có thể dùng vỏ quýt tươi hoặc vỏ quýt khô để làm chả rươi, nhưng cần chú ý sử dụng một lượng nhỏ để tránh làm chả trở nên đắng.