Công thức nấu món cá hấp ngon ngọt không còn mùi tanh

Cá hấp là một món ăn tươi ngon, bổ dưỡng có thể dùng trong bữa ăn gia đình hay các bữa tiệc với bạn bè. Muốn chế biến món ăn này thật ngon ngọt và hấp dẫn thì điều quan trọng nhất là phải chọn mua cá tươi. Kết hợp sau đó là công thức chế biến chuẩn bị khiến cho món cá hấp thơm nồng mà không còn mùi tanh. Vậy bạn đã biết công thức nấu món ăn này chưa? Hãy cùng ohngon.vn tham khảo ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu

  • 500gr cá chép/ cá diêu hồng/ cá quả/ cá trắm
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1/4 chén nước tương
  • 1 củ gừng tươi
  • 3 cây sả
  • Hành lá, hành khô, ớt tươi, rau thì là
  • Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon.

Sơ chế

  • Làm sạch cá, đánh vẩy, chặt vây
  • Dùng muối hạt to và chanh chà xát mạnh lên phần thân cá để khử mùi tanh
  • Mổ bụng cá, khứa chéo hết thân cá, để cho thật ráo nước
  • Rửa sạch gừng, để nguyên vỏ
  • Đập dập, băm nát 1/3 củ gừng. Phần còn lại thái sợi nhuyễn
  • Đập dập 3 cây sả. Sau đó băm nhuyễn 1 cây, 2 cây còn lại được cắt khúc hoặc thái mỏng
  • Thì là cắt rễ để riêng, rửa thật sạch

Chế biến

  • Sau khi cá đã ráo hết nước thì tiến hành ướp cá.
  • Cho gừng, sả băm nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và một ít tiêu vào chén nhỏ, khuấy đều thành một hỗn hợp để ướp cá. Dùng hỗn hợp này thoa lên thân cá, nhét vào các khía đã rạch trên mình cá. Ướp khoảng 20 phút
  • Cho gừng cắt khúc vào trong bụng cá
  • Chọn 1 chiếc đĩa lớn, đựng vừa con cá, xếp bên dưới một lớp thì là và gừng rồi đặt cá lên trên. Sau đó, xếp thêm hết phần gừng và lá thì là phủ kín mặt cá.
  • Rưới một ít nước ướp cá vào đĩa
  • Lấy giấy bạc bọc kín cả đĩa cá lại rồi cho vào hấp trong lò vi song hoặc hấp cách thủy trong nồi inox.
  • Hấp cá trong khoảng 15 phút là cá chín.

Cuối cùng, chỉ cần xé bỏ lớp giấy bạc là bạn đã có thể thưởng thức món cá hấp ngon tuyệt vời cùng với cơm trắng hoặc bún tươi.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá hấp thật ngon cho bữa ăn gia đình rồi. Món cá hấp ngon đúng chuẩn là sau khi hấp xong phải có mùi thơm, thịt cá trắng, khi ăn có vị ngọt của thịt cá, vị thơm nồng của gừng, sả, thì là, và chút cay cay của ớt. Hãy lưu lại công thức này và sẵn sàng chế biến món ăn hấp dẫn vào bất cứ lúc nào bạn muốn nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *