Cách làm gan lợn rim cực đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Gan lợn rim là một món ăn rất kích thích vị giác với vị thơm béo đậm đà ngon khó cưỡng. Nếu ai mê ăn gan lợn thì sẽ rất thích thú khi thưởng thức món rim này. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và nhanh chóng, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện ngay. Trong bài viết này, ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm gan lợn rim đơn giản nhất mà cực thơm ngon. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thành phần chính làm món gan rim mặn

  • Gan heo: nửa ký
  • Bột canh
  • Nước mắm ngon
  • Dầu ăn
  • Đường trắng
  • Hành lá
  • Sữa tươi không đường

4.2. Hướng dẫn làm món gan rim mặn ngon hao cơm

  • Gan heo làm sạch, ngâm qua sữa tươi, sau đó rửa lại để ráo nước, bạn xắt gan thành từng miếng vừa ăn.
  • Bắc nồi nước sôi, cho gan heo vào luộc chín hẳn, vớt ra để nguội.
  • Tiếp đến, làm nóng chảo trên bếp. Cho dầu vào đun cho dầu nóng già rồi trút gan vào chiên xém vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

  • Dùng 1 cái chảo khác (hoặc làm sạch lại chảo vừa chiên), cho gan đã chiên vào cùng với nước mắm + bột canh + một tý nước lọc rồi khuấy tan.
  • Tiếp tục đảo đều tay cho chảo gan rim mặn ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu mặn có thể thêm chút đường vào.
  • Rim với lửa vừa cho đến khi miếng gan chuyển sang màu vàng nâu, xém cạnh là tắt bếp.
  • Trút món gan rim mặn ra đĩa, ăn với cơm nóng và xà lách dưa leo sẽ rất ngon.

Trên đây là các bước để làm món gan lợn cực đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng. Món ăn thật hấp dẫn mà dễ làm vô cùng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thử ngay để nhanh chóng thưởng thức món ăn tuyệt vời này? Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *