Cách làm món đậu phụ tẩm hành đơn giản mà lại siêu ngon

Đậu phụ tẩm hành là món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon và được nhiều người yêu thích. Không những vậy, món ăn này lại còn rẻ tiền mà cũng rất bổ dưỡng. Sau dây, ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món đậu phụ tẩm hành đơn giản mà lại siêu ngon. Hãy bắt tay vào thực hiện thật nhanh cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Đậu tẩm hành là một món ăn dễ làm từ khâu mua nguyên liệu đến cách chế biến.

Tổng thời gian thực hiện chỉ khoảng 15-20 phút

Nguyên liệu:

– Đậu phụ khoảng 3 bìa lớn

– Hành lá 4-5 nhánh

– Dầu ăn

– Nước mắm ngon

– Đường

Cách làm đậu phụ rán tẩm hành:

Bước 1: Đậu phụ rửa qua nước cho sạch bụi, sau đó cắt miếng vừa ăn, đặt lên khăn thấm nước để khi rán đậu không bị bắn dầu.

Bước 2: Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.

Bước 3: Cho nước mắm ra bát và cho hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều.

Nếu không thích ăn mặn quá, có thể pha nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ 1:2. Ngoài ra cũng có thể pha nước mắm, đường, nước lọc theo tỷ lệ 1:1:2. Tùy khẩu vị gia đình để điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, đun nóng già dầu thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Khi đậu đã vàng, gắp đậu ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5: Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức 

Món đậu phụ rán tẩm hành ăn ngay khi nóng sẽ rất ngon, miếng đậu vàng thơm, nóng hổi mà vẫn giữ được lớp vỏ giòn giòn khi vừa rán xong, lại thơm mùi hành, đậm đà mùi mắm nên rất đưa cơm.

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành món đậu phụ tẩm hành rồi. Thật nhanh gọn và đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ rán tẩm hành cực ngon này nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *