Cách làm chân gà sốt Thái chua cay chuẩn vị ăn là ghiền

Chân gà sốt Thái chua cay là một trong những món ăn vặt nổi bật được nhiều tín đồ ăn vặt say mê. Món ăn này rất hấp dẫn và kích thích vị giác vô cùng. Trong những cuộc gặp gỡ, tám chuyện với bạn bè cùng ngồi nhâm nhi chân gà sốt Thái thì còn gì bằng. Hãy thử làm ngay món ăn vặt tuyệt vời này theo các hướng dẫn mà ohngon.vn chia sẻ sau đây nhé!

  • Chân gà: 1kg
  • Tỏi: 2 củ to
  • Hành khô: 2 củ
  • Sả : 6 củ
  • Gừng: 1 củ to
  • Quất: 20 quả
  • Xoài hoặc bạn có thể thay bằng cóc bao tử
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Gia vị: Nước mắm, Đường trắng, Hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Sả bạn đem rửa sạch và thái mỏng, để lại 2 củ đập dập để luộc chân gà. Ớt rửa sạch thái nhỏ. Xoài hoặc cóc non bạn cũng đem nạo vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn. Quất  rửa sạch và chia làm 2 phần: 1 phần vắt nước cốt và để lại 1 phần khoảng 7 quả quất cắt khoanh để trộn.

  • Bước 2:  Làm sạch chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với muối và một chút dấm để khử mùi hôi. Sau đó bạn chặt chân gà làm đôi hoặc có thể rút xương nếu muốn.

  • Bước 3: Luộc chân gà

Bạn bắc một nồi nước lên bếp và cho vào 1 thìa muối nhỏ, 1 củ gừng và 2 củ sả đập dập. Sau khi nước sôi, bạn cho chân gà vào luộc khoảng 10 phút thì vớt chân gà ngâm 10 phút trong chậu nước đá cho giòn

  • Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt kiểu Thái

Bạn cho ½ chén nước mắm, ½ chén đường, ⅓ chén ớt bột Hàn Quốc, ½ chén tương ớt, ớt tươi băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu và phần nước cốt quất đã vắt vào trộn đều.

Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, ½ sả băm và cho phần hỗn hợp nước sốt vào đảo đều cho tan đường, sánh sệt và sôi nhẹ thì tắt bếp để nguội.

  • Bước 5: trộn chân gà

Cho chân gà, xoài/ cóc, ½ sả băm đã chuẩn bị vào bát to, sau đó cho phần nước sốt đã làm vào trộn đều khoảng 10 phút thì cho nốt phần quất cắt khoanh vào đảo đều. Bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh và đợi tầm 3- 4 tiếng phút cho chân gà ngấm đều sốt thì thưởng thức

Thành Phẩm

Chân gà sốt Thái làm món ăn vặt khá nhiều người yêu thích. Chân gà giòn sật, thơm mùi sả và không bị hôi. Sốt Thái chua ngọt cay tê lưỡi càng hấp dẫn hơn. Thêm một vài chai bia mát lạnh là có ngay một bữa nhậu vui vẻ với bạn bè hoặc đồng nghiệp rồi phải không

Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Món Ăn

  • Cho gừng, sả vào nước luộc chân gà để khử mùi hôi.
  • Trong lúc luộc chân gà, bạn nên vớt bọt để chân gà sạch và trắng hơn.
  • Chân gà khá nhanh chín do đó bạn chỉ nên luộc trong 10 phút để không bị mềm quá, không còn độ giòn.
  • Sau khi luộc, ngâm ngay chân gà trong nước đá lạnh là cách giúp chân gà giòn hơn.
  • Để sốt thật nguội rồi mới trộn với chân gà để không làm chân gà bị chín quá, mất độ giòn. Chân gà cũng ngon hơn nếu bạn để ngâm khoảng 3- 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh và thỉnh thoảng trộn đều

TIP Chọn Chân Gà Ngon Cho Chị Em Nội Trợ

Chân gà là nguyên liệu chính của món ăn chính vì thế bạn cần phải chọn chân gà đảm bảo độ tươi ngon:

  • Không nên chọn những phần chân gà căng phồng, lớp da không bị nhăn, kích thước các chân đều nhau, khớp không linh hoạt vì có thể chúng đã bị bơm nước.
  • Không nên chọn những chiếc chân gà có dị tật, có u, máu tụ vì có thể chúng nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, bạn không chọn chân gà bị dập nát, da trầy xước vì đã bị bảo quản quá lâu.
  • Bạn nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, xương bên trong còn đỏ.

Chân gà sốt Thái chua cay là món ăn vặt không khó làm, hi vọng với hướng dẫn trên sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn này. Hãy vào bếp thực hiện ngay để có thể tự tay chiêu đãi người thân và bạn bè món ăn hấp dẫn này nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *