Cách làm món bê tái chanh mềm thịt, thơm ngon đặc sắc

Nghe đến món bê tái chanh thôi thì chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến vị chua cay kích thích vô cùng. Món ăn này rất thích hợp dùng trong các bữa tiệc hay dịp lễ để chiêu đãi khách. Tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn và không kém phần sang trọng. Trong bài viết hôm nay, ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bê tái chanh mềm thịt, thơm ngon đặc sắc cho mọi bữa tiệc. Hãy theo dõi ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bê tái chanh (Cho 4 người)

  •  Thịt bê 500 gr
  • Chuối xanh 4 quả
  • Khế xanh 3 quả
  • Rau ngò om 200 gr
  • Sả 5 củ
  • Riềng 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Chanh 2 quả
  • Mè rang 50 gr
  • Rượu 400 ml

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn thịt bê ngon: Bạn nên chọn thịt bê vừa có nạc vừa có mỡ và còn da để chế biến món ăn.

Thịt bê khi mua về tốt nhất là còn nguyên khối không bị vụn.

Cách chế biến Bê tái chanh

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bê sau khi mua về rửa sạch và ngâm vào 400 ml rượu trắng trong vòng 15 phút để cho khử hết mùi hôi bên trong thịt bê, điều này giúp thịt bê ngon hơn. Trong thời gian ngâm nên thường xuyên trở mặt thịt để thịt được khử đều.

Chuối xanh gọt vỏ sau đó cho vào ngâm trong nước có vắt chút chanh để khỏi bị thâm. Khế gọt viền chẻ đôi ngâm vào nước pha cốt chanh để khỏi thâm và bớt nhựa.

Sả chia làm 2 phần, một phần cắt lát mỏng để trộn phần còn lại đem đập dập.

Gừng và riềng cắt lát, ớt cắt nhỏ. Lấy vài lát gừng băm nhỏ. Rau ngò om cắt khúc vừa ăn.

Ướp thịt

Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt, và đợi khoảng ít phút.

Lưu ý: Nếu miếng thịt bê quá to nên khía vài đường hoặc khía đôi để gia vị được thấm nhiều hơn.

Hấp thịt bê

Cho vào lót đáy nồi hấp phần sả đập dập, riềng và gừng cắt lát.

Thịt bê sau khi ướp lấy ra và cho lên bên trên lớp sả, gừng và riềng đã lót trước đó.

Đậy nắp nồi và hấp trong vòng 15 phút cho thịt vừa chín tới thì lấy ra.

Trộn các nguyên liệu với nhau

Thịt bê sau khi lấy ra để cho nguội bớt rồi bắt đầu thái lát mỏng vừa ăn.

Chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

Cho thịt bê vào tô trộn, cho 50 gram mè rang cùng sả cắt lát vào, cho tiếp 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường vào sau đó trộn đều.

Tiếp theo cho phần nước cốt chanh, ớt và rau ngổ vào trộn đều lên và đợi khoảng 2 phút cho tất cả các nguyên liệu thấm đều sau đó bày ra dĩa cùng khế xanh và chuối xanh cắt lát mỏng.

Thành phẩm

Màu sắc hài hòa, thịt bê mềm thơm kết hợp với vị chua của chanh, vị cay của ớt cùng các loại gia vị hòa trộn vào nhau và nhất là mùi thơm đặc trưng của rau ngổ tạo nên một món ăn món ăn vô cùng độc đáo, lạ miệng.

Bê tái chanh dùng kèm với tương bần pha thêm chút đường, bột ngọt và gừng băm thì đúng là tuyệt vời.

Món ăn dùng được vào tất cả các mùa trong năm đây là một điều khiến cho bê tái chanh vô cùng được yêu thích. Lấy một miếng bánh tráng, cho thêm một lát khế, một lát chuối xanh cuốn lại rồi chấm vào tương bần, tất cả các mùi vị hòa quyện lại với nhau một cách đặc sắc.

Trên đây là các bước để làm món bê tái chanh mềm thịt, thơm ngon đặc sắc. Cách chế biến không hề khó với các nguyên liệu đơn giản là bạn có thể cho ra một món ăn ngon lành. Bê tái chanh với thịt bò mềm và vị chua nhẹ hoà quyện vào nhau ăn cực kì kích thích vị giác. Hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi mọi người một món ăn thật ngon nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *